tag:blogger.com,1999:blog-8281980005367371233.post5087952349521331020..comments2023-10-06T20:11:33.070+05:30Comments on അടുക്കളത്തളം: നാരങ്ങാക്കറിബിന്ദു കെ പിhttp://www.blogger.com/profile/00320212276328609289noreply@blogger.comBlogger12125tag:blogger.com,1999:blog-8281980005367371233.post-49061215136895108722013-06-19T21:04:01.352+05:302013-06-19T21:04:01.352+05:30@കുഞ്ഞാറ്റ: അതെ. ഉലുവാപ്പൊടി എന്നുദ്ദേശിക്കുന്നത് ...@കുഞ്ഞാറ്റ: അതെ. ഉലുവാപ്പൊടി എന്നുദ്ദേശിക്കുന്നത് ഉലുവ വറുത്തു പൊടിച്ചതുതന്നെ.ബിന്ദു കെ പിhttps://www.blogger.com/profile/00320212276328609289noreply@blogger.comtag:blogger.com,1999:blog-8281980005367371233.post-55744675662847518712013-06-19T15:58:00.147+05:302013-06-19T15:58:00.147+05:30BINDU CHECHI ACHARAINU ULUVA VARUTH PODICHANO IDUN...BINDU CHECHI ACHARAINU ULUVA VARUTH PODICHANO IDUNNATH ?kunjattahttps://www.blogger.com/profile/06516546732032581517noreply@blogger.comtag:blogger.com,1999:blog-8281980005367371233.post-77592794640806993052011-09-17T08:59:58.385+05:302011-09-17T08:59:58.385+05:30Thanks! I will certainly keep a copy of it.Thanks! I will certainly keep a copy of it.viswakaramhttps://www.blogger.com/profile/15234349344630075488noreply@blogger.comtag:blogger.com,1999:blog-8281980005367371233.post-89791796632071265452011-09-13T20:46:43.499+05:302011-09-13T20:46:43.499+05:30ബിന്ദു നേരത്തെ തന്നെ പ്രാദേശികവ്യത്യാസങ്ങള് പറഞ്ഞ...ബിന്ദു നേരത്തെ തന്നെ പ്രാദേശികവ്യത്യാസങ്ങള് പറഞ്ഞല്ലൊ<br />അതുകൊണ്ട് മദ്ധ്യതിരുവിതാംകൂറിലെ ക്രമം<br /><br />ഇലയുടെ മുകളില് വലത്തെ അറ്റം പച്ചടി<br /><br />അതിന്റെ ഇടതുവശം അവിയല്<br /><br />ഇടത്തെ അറ്റം അച്ചാര് പപ്പടം , കായ വറുത്തത് ശര്ക്കരവരട്ടി ,ഉതലായവ<br />ഇതിനിടയില് ഓലന് തൊരന് തുറ്റങ്ങി എന്തെല്ലാം ഉണ്ടൊ അവ <br /><br />കഴിക്കേണ്ട ക്രമം<br /><br />ആദ്യം ചോറും പരിപ്പും നെയ്യും പപ്പടവും കൂട്ടി കുഴച്ച് പച്ചടിയും കൂട്ടി<br /><br />അതു കഴിഞ്ഞാല് ചോറും സാമ്പാറും അവിയലും അതുപോലെ മറ്റ് എരിവും പുളിയും ഉള്ളവയും കൂട്ടി <br /><br />അതു കഴിഞ്ഞാല് പായസം, വേണമെങ്കില് പഴവും പപ്പടവും കൂട്ടി <br /><br />അതുകഴിഞ്ഞ് പുളിശേരി, കാളന് മോര് രസം തുടങ്ങിയവഇന്ഡ്യാഹെറിറ്റേജ്:Indiaheritagehttps://www.blogger.com/profile/11106301683748436015noreply@blogger.comtag:blogger.com,1999:blog-8281980005367371233.post-990136875020671272011-09-13T14:49:28.338+05:302011-09-13T14:49:28.338+05:30@വിശ്വാകാരം,
സദ്യയുടെ വിഭവങ്ങൾക്ക് പ്രാദേശികമായ വ...@വിശ്വാകാരം,<br /><br />സദ്യയുടെ വിഭവങ്ങൾക്ക് പ്രാദേശികമായ വ്യത്യാസങ്ങൾ ധാരാളമുണ്ട്. എന്റെ അമ്മയുടെ ഒരു കൂട്ടുകാരി ഓണസദ്യയ്ക്ക് ചിക്കൻകറി വയ്ക്കുന്നത് കണ്ടിട്ടുണ്ട്. അതുകൊണ്ട് സദ്യയിലെ വിഭവങ്ങൾ എന്തായിരിയ്ക്കണം എന്ന് ആധികാരികമായി പറയാൻ കഴിയില്ല.<br /><br />എങ്കിലും പൊതുവായ ചില കാര്യങ്ങൾ പറയാം...<br /><br />സദ്യയിലെ വിഭവങ്ങളുടെ എണ്ണം അവരവരുടെ ഇഷ്ടവും സാമ്പത്തികസ്ഥിതിയുമനുസരിച്ച് കൂട്ടുകയോ കുറയ്ക്കുകയോ ചെയ്യാം. എന്നാൽ അടിസ്ഥാനപരമായി ഒരു സദ്യയ്ക്ക് ‘നാലും വച്ചത്’ നിർബന്ധമാണ്. അതായത് കാളൻ, ഓലൻ, എരിശ്ശേരി, ഇഞ്ചിത്തൈര് (ഇഞ്ചിത്തൈര് നൂറ്റൊന്നു കറികൾക്കു സമാനമാണ്. വരരുചിയുടെ കഥ ഓർക്കുക) എന്നീ നാലു വിഭവങ്ങളാണ് ഒരു സദ്യയിൽ ഒഴിച്ചുകൂടാനാവാത്തത്. ഇവയും, ഉപ്പിലിട്ടതും(അച്ചാർ), പപ്പടവുമുണ്ടെങ്കിൽ ഒരു സദ്യയുടെ അടിസ്ഥാനമായി.<br /><br />പിന്നെയുള്ളതെല്ലാം വിഭവസമൃദ്ധിയ്ക്കുവേണ്ടിയുള്ള കൂട്ടിച്ചേർക്കലുകളാണ്. അത് എത്രവേണമെങ്കിലും ആകാം.<br /><br />സദ്യ ചെറുതായാലും വലുതായാലും തൂശനില നിർബന്ധം. തൂശനിലയുടെ തുമ്പ് ഉണ്ണുന്ന ആളിന്റെ ഇടതുവശത്തായിരിയ്ക്കണം.<br /><br />വിളമ്പുന്ന വിധം ഇലയുടെ ഇടത്തുനിന്ന് വലത്തോട്ട്:<br /><br />ഇടത്തേഅറ്റത്ത് മുകൾഭാഗത്തെ മൂലയിൽ ഉപ്പിലിട്ടതും(നാരങ്ങാ അച്ചാർ, മാങ്ങാഅച്ചാർ, പുളിയിഞ്ചി), ഇഞ്ചിത്തൈരും.<br /><br />ഇടത്തേയറ്റത്ത് താഴെയായി കായ വറുത്തത്, ശർക്കരപുരട്ടി, പഴംനുറുക്ക്/പഴംഎന്നിവ വച്ചശേഷം അവയുടെ മീതെ പപ്പടം.<br /><br />മുകൾഭാഗത്ത് ഇടത്തുനിന്ന് വലത്തോട്ട് യഥാക്രമം തോരൻ,പച്ചടിയുണ്ടെങ്കിലത്, അവിയൽ, ഓലൻ, എരിശ്ശേരി.<br /><br />വലതുവശത്ത് എരിശ്ശേരിയുടെ താഴെയായി കാളൻ.<br /><br />നെയ്യും പരിപ്പുമുണ്ടെങ്കിൽ കാളനും താഴെ.<br /><br />ഇത്രയും വിഭവങ്ങൾ ചോറ് വിളമ്പുന്നതിനു മുമ്പായി വിളമ്പിയിരിയ്ക്കണം<br />ശേഷം ഇലയുടെ നടുക്കായി ചോറ്. സാമ്പാർ ചോറിനു മീതെ ഒഴിയ്ക്കണം.<br /><br />ഊണ് പകുതിയായാൽ പായസം, അതിനുശേഷം തൈരോ രസമോ കൂട്ടി ഊണു പൂർത്തിയാക്കുക എന്നതാണ് പൊതുസ്ഥലങ്ങളിൽ സദ്യയുടെ രീതിയെങ്കിലും വീടുകളിൽ അങ്ങിനെ പതിവുണ്ടോ എന്ന് സംശയമാണ്. ഏതായാലും ഞങ്ങളുടെ വീട്ടിൽ ഊണു മുഴുവൻ പൂർത്തിയായശേഷം പായസം വിളമ്പുകയാണ് പതിവ്.<br /><br />കൂട്ടത്തിൽ ഒരു കാര്യം കൂടി: പണ്ടുകാലത്ത് ഞങ്ങളുടെ വീട്ടിൽ ഓണത്തിന് പായസം വയ്ക്കുന്ന പതിവില്ലായിരുന്നു. മധുരത്തിന് പഴംനുറുക്ക് കഴിയ്ക്കുകയാണ് ചെയ്തിരുന്നത്ബിന്ദു കെ പിhttps://www.blogger.com/profile/00320212276328609289noreply@blogger.comtag:blogger.com,1999:blog-8281980005367371233.post-85962414038427593362011-09-12T22:53:10.627+05:302011-09-12T22:53:10.627+05:30സദ്യ വിളമ്പുന്ന ക്രമം ഒന്ന് വിശദീകരിക്കാമോ? ഈ ഓണത്...സദ്യ വിളമ്പുന്ന ക്രമം ഒന്ന് വിശദീകരിക്കാമോ? ഈ ഓണത്തിനും കണ്ഫ്യൂoഷന് ആയി. താങ്ക്സ്!viswakaramhttps://www.blogger.com/profile/15234349344630075488noreply@blogger.comtag:blogger.com,1999:blog-8281980005367371233.post-17594431742606038742011-09-10T17:46:56.948+05:302011-09-10T17:46:56.948+05:30എരിവുള്ളതെല്ലാം കുറക്കുകയാണ്..അതിനാല് ഇത് കണ്ട് ...എരിവുള്ളതെല്ലാം കുറക്കുകയാണ്..അതിനാല് ഇത് കണ്ട് മറക്കാം :)ബഷീർhttps://www.blogger.com/profile/18168391010307387996noreply@blogger.comtag:blogger.com,1999:blog-8281980005367371233.post-43682262206152571652011-09-09T10:20:50.420+05:302011-09-09T10:20:50.420+05:30enikkum vadukappuliyan kittilla Bindu.Kothiyayittu...enikkum vadukappuliyan kittilla Bindu.Kothiyayittu vayya.ippo sadya okke aayikkanum alle ? bindunum veettukaarkkum ente Onaasamsakal !Mélangehttps://www.blogger.com/profile/16807745317206193365noreply@blogger.comtag:blogger.com,1999:blog-8281980005367371233.post-89108449789121472882011-09-08T20:03:55.733+05:302011-09-08T20:03:55.733+05:30ഞാനും ഇതുണ്ടാക്കാറുണ്ട് ബിന്ദൂ, പക്ഷേ, ഇവിടെ ഈ വടു...ഞാനും ഇതുണ്ടാക്കാറുണ്ട് ബിന്ദൂ, പക്ഷേ, ഇവിടെ ഈ വടുകപ്പുളിയനെ കാണാനേ കിട്ടുന്നില്ല എന്നൊരു സങ്കടം... എന്റെ അമ്മ ഇതില് കടുകും വേപ്പിലയും വറുത്തിടും. കൂടെ അല്പം പഞ്ചസാരയും, പുളി ക്രമീകരിക്കാനാ എന്നാ പറയുന്നേ...<br /><br />ഓണാശംസകള് ...!കുഞ്ഞൂസ് (Kunjuss)https://www.blogger.com/profile/07146220437816580646noreply@blogger.comtag:blogger.com,1999:blog-8281980005367371233.post-62216025486364642162011-09-08T19:23:19.409+05:302011-09-08T19:23:19.409+05:30ഇത് വളരെ എളുപ്പം ആണല്ലോ .ഈ ഓണത്തിന് തന്നെ ഉണ്ടാക്ക...ഇത് വളരെ എളുപ്പം ആണല്ലോ .ഈ ഓണത്തിന് തന്നെ ഉണ്ടാക്കിനോക്കാം.ഈ നാരങ്ങകിട്ടിയാല് മതിയായിരുന്നു ..<br /><br /> സ്നേഹം നിറഞ്ഞ ഓണാശംസകള്siyahttps://www.blogger.com/profile/05266232449806160295noreply@blogger.comtag:blogger.com,1999:blog-8281980005367371233.post-91493840005331932092011-09-08T17:05:44.613+05:302011-09-08T17:05:44.613+05:30ഇങ്ങനെ എരിവുള്ള സാധനങ്ങള് പോരട്ടെഇങ്ങനെ എരിവുള്ള സാധനങ്ങള് പോരട്ടെAneeshttps://www.blogger.com/profile/06026886156439797593noreply@blogger.comtag:blogger.com,1999:blog-8281980005367371233.post-88686571581045474332011-09-08T16:00:02.582+05:302011-09-08T16:00:02.582+05:30ഈ പ്രാവശ്യം ഇതുവരെ ഇത് കിട്ടിയിട്ടില്ല.എല്ലാരും നേ...<a href="http://www.malarvadiclub.com/2011/09/blog-post.html" rel="nofollow">ഈ പ്രാവശ്യം ഇതുവരെ ഇത് കിട്ടിയിട്ടില്ല.എല്ലാരും നേരത്തെ അച്ചാറാക്കി കളഞ്ഞെന്നാ തോന്നുന്നത് </a>പഞ്ചാരകുട്ടന് -malarvadiclubhttps://www.blogger.com/profile/16495857277045058684noreply@blogger.com